Những lưu ý khi cho trẻ ăn dặm bằng bột ngũ cốc

Trẻ sơ sinh khi được 6 tháng tuổi, nếu chỉ nhận nguồn dinh dưỡng 100% từ sữa mẹ thì sẽ không đủ cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Vì thế, bắt đầu ở giai đoạn này, trẻ nhỏ cần được bổ sung thêm các bữa ăn dặm để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể phát triển. Ngoài các loại bột ăn dặm thông thường, nhiều bà mẹ lựa chọn bột ngũ cốc cho bé ăn dặm. Dưới đây là những điều lưu ý khi cho trẻ ăn dặm bằng bột ngũ cốc. Để có thêm thông tin cho mình về những vấn đề này, chúng tôi mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Nhiều phụ huynh cho trẻ ăn dặm bằng bột ngũ cốc

Những ưu điểm khi cho bé ăn dặm bằng bột ngũ cốc
Nguồn nguyên liệu cho bữa ăn dặm do chính tay mẹ chuẩn bị, đảm bảo an toàn vệ sinh, tươi ngon.
Bột ngũ cốc dinh dưỡng được pha theo tỷ lệ khoa học, được sản xuất với kỹ thuật lành nghề.
Bột ngũ cốc không chứa chất bảo quản, chất phụ gia nên an toàn cho bé.
Bột ngũ cốc có nhiều vị, giúp bé thay đổi để không bị ngán.
Bột ngũ cốc được dễ chế biến, không mất nhiều thời gian.
Trong bột ngũ cốc dinh dưỡng có nhiều dưỡng chất thiết yếu cần cho sự phát triển của trẻ.
Nếu như khi ăn bột pha công thức bình thường, bé có thể bị táo bón. Khi chuyển sang dùng bột ngũ cốc cho bé ăn dặm, tình trạng táo bón sẽ không xuất hiện.
Cải thiện cơ nhai cho trẻ, giúp trẻ có cơ hội thích nghi với nhiều món ăn mới.
Bảo vệ răng miệng của trẻ: Ngũ cốc có chứa nhiều thành phần tốt, trong đó có canxi giúp bảo vệ răng miệng và giúp răng bé chắc khỏe.


Bột ngũ cốc đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của trẻ chi tiết tại : https://beone.vn/

Làm thế nào để bảo quản bột ngũ cốc ăn dặm cho bé
Vì bột ngũ cốc ăn dặm cho bé không chứa chất bảo quản, thế nên bố mẹ cần chú ý để bột ngũ cốc trong các hộp kín khí. Tốt nhất là nên bảo quản bột ngũ cốc trong ngăn mát tủ lạnh, nơi thoáng mát và không có ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp.
Nếu bột ngũ cốc ăn dặm cho bé không dùng hết trong thời gian ngắn hạn thì bố mẹ nên kiểm tra chất lượng của bột thường xuyên để tránh dùng bột ẩm mốc, có mùi khó chịu cho bé ăn.
Không nên mua bột ngũ cốc quá nhiều để dự trữ, vì nó sẽ dễ bị ảnh hưởng đến chất lượng.
Những lưu ý khi cho trẻ ăn dặm bằng bột ngũ cốc
Khi dùng bột ngũ cốc tự nhiên cho bé ăn dặm, bố mẹ nên chú ý cho bé ăn bột khi đã nấu chín hoàn toàn.
Đối với những loại bột ngũ cốc đã được sấy chín, bố mẹ chỉ cần cho nước ấm vào hòa lên cho bé ăn là được. Lưu ý không nên cho bé ăn bột ngũ cốc quá đặc vì sẽ khiến bé bị khó tiêu.
Nguồn nước pha bột ngũ cốc cho trẻ phải đảm bảo thật sạch sẽ.
Nên chia nhỏ các bữa ăn dặm bằng ngũ cốc để bé có thể tập làm quen từ từ, không gây quá ngán.
Trẻ ăn dặm bằng bột ngũ cốc ban đầu vì chưa quen nên sẽ còn bỏ ăn, khóc lóc khi ăn. Tuy nhiên, bố mẹ hãy cứ từ từ, đừng ép trẻ hay tạo áp lực. Bạn hãy để cho mỗi bữa ăn đều mang đến không khí vui vẻ nhất, như vậy sẽ kích thích bé ăn được nhiều hơn.

Ban đầu cho trẻ ăn dặm bằng bột ngũ cốc sẽ còn gặp nhiều khó khăn

Loại bột ngũ cốc ăn dặm nào tốt cho trẻ?
Trên thị trường hiện nay, bột ngũ cốc ăn dặm cho trẻ xuất hiện rất nhiều loại. Tuy nhiên. Loại ngũ cốc ăn dặm cho bé được nhiều phụ huynh tin dùng đó chính là ngũ cốc Beone.

Ngũ cốc Beone an toàn cho sức khỏe của trẻ

Ngũ cốc Beone có thành phần từ các loại hạt tự nhiên, không chứa những chất bảo quản hay độc hại nên an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Không những thế, bột ngũ cốc rất thơm ngon và không gây cảm giác ngán cho bé.

Đặc biệt, bột ngũ cốc Beone chứa nhiều thành phần tốt cho trí não của trẻ như: Hạt óc chó, hạnh nhân,…Vì vậy, cho bé ăn dặm bằng bột ngũ cốc Beone vừa giúp bé phát triển cơ thể mạnh, vừa giúp trí não bé phát triển tốt nhất.v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *